Võ Thị Ngọc Huyền trả lời phỏng vấn Tọa đàm trực tuyến ASEAN 2020

Ngày cập nhật: 2020-11-13 17:07

Bên cạnh lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37, chiều 13/11, Báo TG&VN thực hiện Chương trình tuyên truyềnTọa đàm trực tuyến ASEAN 2020 - Kết nối doanh nghiệp Việt trao đổi về tầm quan trọng của vai trò doanh nghiệp xã hội trong tình hình bình thường mới; những thay đổi mang tính sống còn đối với doanh nghiệp; đặc biệt là sự kết nối hợp tác doanh nghiệp trong nền kinh tế và trong khu vực?

Phiên thảo luận có sự tham gia của:

- TS Nguyễn Danh Ngà - Thành viên HĐQT Viện Tư vấn công nghệ và đào tạo toàn cầu, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch);

- Ông Ngô Sỹ Hoài - Phó Chủ tịch kiêm TTK Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam;

- Bà Võ Thị Ngọc Huyền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn tài chính HCI Holding (tiền thân là Công ty cổ phần tập đoàn Huyền Cò);

Chia sẻ tại chương trình, bà Võ Thị Ngọc Huyền cho biết, dịch Covid-19 đã gây vô vàn khó khăn cho các doanh nghiệp thế giới và Việt Nam.

Tọa đàm bên lề ASEAN 37

Đối với Công ty cổ phần tập đoàn tài chính HCI Holding, đại dịch Covid-19 khiến việc xuất nhập khẩu nguyên liệu, vận chuyển hàng hóa khó khăn, khắt khe. Bên cạnh đó, các chi phí tiêu dùng cao, lạm phát cao, ảnh hưởng trực tiếp tới sức tiêu dùng. Đại dịch cũng tác động tiêu cực đối tác của công ty, ảnh hưởng đến thanh toán công nợ.

Để thích ứng với những khó khăn kể trên, HCI Holding đã linh hoạt sắp xếp thời gian của cán bộ công nhân viên để đạt được hiệu quả cao và hạn chế chi phí; cắt giảm chi phí vận hành doanh nghiệp; tăng phúc lợi cho nhân viên; tích cực đầu tư các nghiên cứu, rà soát nguồn cung ứng để thay thế; tìm kiếm các thị trường mới và đẩy mạnh truyền thông để có đầu ra; tăng cường kết nối doanh nghiệp cùng ngành nghề cùng nhau vượt khó; áp dụng công nghệ số vào quy trình sản xuất và tận dụng tối đa ưu đãi thuế quan và chính sách ưu đãi của nhà nước.

Báo quốc tế: Tọa đàm trực tuyến ASEAN 2020: Vai trò của doanh nghiệp xã hội trong tình hình bình thường mới