Võ Thị Ngọc Huyền là giám khảo cuộc thi Hutech Startup Wings 2021

Ngày cập nhật: 2021-04-25 09:33

Khởi động từ tháng 2/2021, HUTECH Startup Wings trở thành cầu nối giữa sinh viên và các doanh nhân thành đạt trên nhiều lĩnh vực, qua đó giúp các bạn học hỏi kiến thức kinh doanh, trau dồi các kỹ năng mềm, gọi vốn, hoàn thiện và tiến tới thương mại hóa sản phẩm. Đây được xem là môi trường để sinh viên trải nghiệm thực tế từ trên giảng đường, thu hút đông đảo sinh viên đang theo học các ngành tại tất cả Khoa, Viện trong toàn Trường

Bà Võ Thị Ngọc Huyền – Chủ tịch Tập đoàn Tài chính HCI Holding (tiền thân là Công ty TNHH MTV Huyền Cò) đảm nhiệm vai trò là một trong những vị giám khảo quyền lực nhất cuộc thi khởi nghiệp sinh viên “HUTECH Startup Wings 2021” của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

CEO Võ Thị Ngọc Huyền tại bán kết 12/4/2021

Là một trong những mentor, giám khảo nữ “quyền lực”, cực “hot”: Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền (Huyền Cò) ba mùa liên tiếp đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” lựa chọn ra ngôi vị Quán quân tại chung kết HUTECH Startup Wings 2021 - sân chơi khởi nghiệp chuyên nghiệp dành cho sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Chia sẻ về vai trò “cầm cân nảy mực” quyền lực tại cuộc thi HUTECH Startup Wings 2021, doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền bày tỏ:

“Suốt nhiều năm đồng hành cùng HUTECH Startup Wings, tôi thấy cuộc thi năm nay mô hình được nhân rộng hơn, quy mô lớn hơn, các dự án khởi nghiệp năm nay nhìn chung rất là tốt. Điều ấn tượng với tôi nhất chính là những dự án mang tính cộng đồng, đem lại giá trị cho xã hội. Tôi cũng đánh giá cao về ý tưởng, sự sáng tạo, khát vọng, máu kinh doanh, sự năng động và tâm huyết của các bạn.”

Sở dĩ CEO Huyền Cò được ban tổ chức lựa chọn vào vị trí quan trọng này là vì cô được đánh giá rất cao về trí tuệ, đầu óc kinh doanh, cùng kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thương trường để vững vàng đưa ra những lựa chọn khách quan, chính xác nhất.

Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền cũng là cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), cô đại diện cho một hình mẫu cho thanh niên khởi nghiệp và thành công. Khởi nghiệp thành công khi mới 18 tuổi và là CEO của một thương hiệu mỹ phẩm tầm cỡ mang tên Huyền Cò – Tập đoàn Huyền Cò Group, giờ là Tập đoàn Tài chính HCI Holding.

Với vai trò Chủ tịch Tập đoàn Tài chính HCI Holding, hiện cô đang quản lý, vận hành 7 công ty con và thương hiệu khác nhau. Hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, từ sản xuất truyền thống cho đến thương mại dịch vụ, phân phối các sản phảm làm đẹp, dược, mỹ phẩm, thời trang, kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính, triển khai các dự án về nông nghiệp sạch, năng lượng sạch và phát triển hạ tầng.

- Đầu tư lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, hình thức mua cổ phiếu các ngân hàng, các công ty phát triển nhà, bất động sản…

- Đầu tư phát triển hạ tầng các khu cụm công nghiệp, năng lượng sạch tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ đang được nhà nước gọi mời đầu tư.

- Đầu tư trang trại nông nghiệp sạch, vùng nguyên liệu sạch, phục vụ sản xuất Dược – Mỹ phẩm cho các công ty trực thuộc và xuất khẩu. Khu vực: Tây Nguyên, Tây Bắc.

Không phải con nhà nòi hay sinh ra trong một gia đình giàu có hay cũng chẳng phải có đại gia chống lưng nào cả, nhưng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, CEO Huyền Cò đã luôn ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, hiện thực hóa “giấc mơ lớn” của mình bằng tất cả sự đam mê, tài năng, khát vọng, bản lĩnh, nghị lực và sự quyết tâm. 

Có lẽ “dám mơ lớn”, “dám dấn thân” là nấc thang đầu tiên biến cô gái trẻ 9X – Võ Thị Ngọc Huyền trở thành một nữ doanh nhân thành đạt bây giờ.

Ban Lãnh đạo HUTECH:ThS. Huỳnh Ngọc Anh (bìa trái) - Trưởng Phòng Công tác sinh viên HUTECH và ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung - Phó Trưởng Phòng Truyền thông tặng hoa cho các giám khảo đồng hành cùng cuộc thi:

 

Từ trái sang: Trưởng Phòng Công tác sinh viên HUTECH và ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung - Phó Trưởng Phòng Truyền thông tặng hoa cho các giám khảo vòng Bán kết

Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền đã “dám dấn thân” để viết nên những điều phi thường khi tuổi đời còn rất trẻ. Tại HUTECH Startup Wings 2021, CEO Huyền Cò với sứ mệnh tìm kiếm những cá nhân, nhóm thi sở hữu các ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng cao cho đời sống và xã hội.

Khi được phỏng vấn, Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền chia sẻ:

“Trên thương trường, không có chỗ cho sự yếu đuối. Đã làm kinh doanh phải chấp nhận sự sòng phẳng. Các đối thủ cạnh tranh không bao giờ buông tha cho bạn vì bạn là phụ nữ. Và con đường khởi nghiệp không bao giờ trải hoa hồng, người ta sẵn sàng ném thêm chướng ngại vật và nhìn bạn gục ngã. Dẫu lắm chông gai, nhưng hãy dám đam mê, dám ước mơ, dám dấn thân, càng quyết tâm đi thì sẽ càng đi, ta sẽ càng nhận được nhiều đóa hồng - kết tinh từ sự nỗ lực của chính mình.”

Tại Gala chung kết HUTECH Startup Wings 2021 diễn ra vào chiều  23 tháng 4, đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” là:

- Ông Huỳnh Thanh Vạn - Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty S Furniture;

- Ông Nguyễn Phúc Khoa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN), Phó Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam (AVR);

- TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế giám sát & đầu tư xây dựng Đại Việt, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa phía Nam;

- Bà Võ Thị Ngọc Huyền - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính HCI Holding;

- Ông Lương Nguyễn Duy Thông - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp, Giám đốc Công ty TNHH K&Y;

- Ông Lê Văn Phong - Founder, CEO Cty Giải pháp kinh doanh thông minh IMG, CEO Cty Nghiên cứu thị trường AAA

- Ông Nguyễn Hoàng Dũng - Nguyên Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM.

Với kỹ năng thượng thừa của một “chiến binh” đẳng cấp, cũng như kinh nghiệm “chinh chiến” dày dặn trên thương trường nhiều năm và góc nhìn sắc bén về cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính HCI Holding sẽ là người cầm cân nảy mực chuẩn xác, cũng như đưa ra những nhận xét xác đáng, công bằng nhất cho các thí sinh tại vòng chung kết HUTECH Startup Wings 2021

 

HUTECH Startup Wings 2021 quy tụ nhiều gương mặt doanh nhân có nhiều kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng sinh viên khởi nghiệp. Ngoài vai trò giám khảo, doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền còn là vị cố vấn tận tình hướng dẫn, góp ý cho các đề tài và chia sẻ nhiều kiến thức thực tế cho các bạn thí sinh. Với vị trí là những “tiền bối” đi trước, cô cũng sẽ là những người đưa ra định hướng, thậm chí ngỏ lời mời đầu tư để giúp các thí sinh hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình. 

Nếu bạn đã sẵn ở vạch đích thì đó là sự may mắn, ngoài ra, không có gì hết, bạn cần nỗ lực và chiến đấu mỗi ngày. Được biết trong thời gian sắp tới, chủ tịch Huyền Cò sẽ mở các khóa training, workshop dành cho các bạn trẻ tham gia khởi nghiệp để các bạn có thêm động lực chiến thắng bản thân, dám nghĩ dám làm, dám ước mơ, dám khát vọng, có nhiều cơ hội hơn để thực hiện khát vọng nâng bước và giữ chân những Start-up. 

Không chỉ đồng hành với HUTECH Startup Wingsở vai trò giám khảo, CEO Huyền Cò như một chuyên gia truyền ngọn lửa nhiệt huyết khởi nghiệp đến các bạn sinh viên

“HUTECH Startup Wings” không đơn thuần là một cuộc thi mà còn là cơ hội, sân chơi mang nhiều ý nghĩa, nơi kết nối, ươm mầm và hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp dành cho tất cả các bạn sinh viên đang ấp ủ những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo phát triển mạnh mẽ, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Từ 58 dự án ban đầu, trải qua vòng Sơ loại, Bán kết - Training, Pitching, TOP 8 dự án xuất sắc nhất cuộc thi bước vào chung kết đầy căng thẳng, các nhóm dự án có 10 phút thuyết trình, 5 phút gọi vốn và phản biện. Đặc biệt, nội dung gọi vốn được thiết kế như một phiên bản “Shark Tank”.

Với dự án TripleL mang thông điệp Life - Light - Limited, gồm đèn neon flex trang trí được thiết kế giới hạn theo yêu cầu khách hàng, kết hợp hiệu ứng theo nhạc và dịch vụ chăm sóc khách hàng “trọn gói”, Ánh Nguyệt (sinh viên năm 2 Khoa Quản trị kinh doanh) khiến hội đồng thích thú và được ông Huỳnh Thanh Vạn lựa chọn đầu tư 400 triệu đồng.

Một số dự án khác cũng gây ấn tượng trong phần này như Sản phẩm Xanh từ cỏ bàng với ý nghĩa tạo việc làm cho lao động địa phương và phát triển ra thị trường quốc tế mặc dù sẽ cần phải nâng cao hơn nữa tính thẩm mỹ của sản phẩm; HUTECH GO với ý nghĩa cộng đồng đặc biệt phù hợp với đối tượng sinh viên, định hướng phát triển thành UNI-Go kết nối các trường đại học, cao đẳng và đẩy mạnh truyền thông trên cả nước; hay Bio Powder của hai sinh viên chỉ mới năm nhất,...

Chiếc cúp Quán quân cuộc thi đã thuộc về dự án “Nước uống thảo dược Golden Herbal Pharma” - Đỗ Thị Bảo Hà - Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng. 

Dự án quán quân được đánh giá cao nhờ sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, đạt các chỉ tiêu sinh hóa, vi sinh và được kiểm nghiệm bởi Sở Khoa học & Công nghệ. Sản phẩm có tác dụng nổi bật của sản phẩm như hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, chống oxy hóa, giúp ổn định huyết áp, thanh nhiệt, giải độc,... Bên cạnh đó, phần trình bày thuyết phục và mô hình kinh doanh hiệu quả cũng là những điểm cộng giúp dự án khởi nghiệp của Bảo Hà giành ngôi Quán quân xứng đáng.

Giải Nhì thuộc về dự án BiO Powder (Bột tán sinh học) của hai bạn Lê Trung Nhân và Nguyễn Thị Thủy Linh (Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn).

CEO Huyền Cò trao giải nhì cho Dự án BiO Powder (Bột tán sinh học) của thí sinh

Giải Ba thuộc về dự án HUTECH GO của nhóm sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật và Khoa Công nghệ thông tin.

Hai giải Khuyến khích thuộc về dự án Trà lá chanh dây HUYENFARM của bạn Nguyễn Thị Mai Huyền (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH) và dự án TripleL - Neon flex trang trí của bạn Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Khoa Quản trị kinh doanh).

Ngoài ra, các nhóm đạt giải Nhất, Nhì, Ba còn được nhận tài trợ khóa học Marketing Online từ IM Group. BTC cũng trao giải Dự án gọi vốn xuất sắc cho dự án Sản phẩm Xanh từ cỏ bàng (nhóm sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại).

Phát biểu tại Gala, CEO Huyền Cò chia sẻ:

"Tôi rất vinh dự khi là giám khảo, mentor các mùa liên tiếp của cuộc thi Sinh viên HUTECH Khởi nghiệp, do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH tổ chức chuyên nghiệp hàng năm. Việc tôi cùng các vị giám khảo khác sẽ lựa chọn ra quán quân cuộc thi Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) từ top 8 thí sinh/ nhóm xuất sắc quả là “bài toán” không hề dễ dàng. Tất cả các ý tưởng khởi nghiệp tại vòng chung kết đều có những thế mạnh riêng, độc đáo, sáng tạo, đều mang ý nghĩa thực tế và giá trị nhân văn của dự án, đáp ứng nhu cầu của thị trường, có tính ứng dụng cao cho cuộc sống và xã hội.” 

Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền chụp hình kỷ niệm cùng Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH TS. Kiều Tuân. Được biết, cô cũng là cựu sinh viên ưu tú của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), khởi nghiệp và trở thành CEO công ty Mỹ phẩm Huyền Cò năm 18 tuổi:

“Đồng hành với cuộc thi HUTECH Startup Wings nhiều năm, tôi tin rằng cuộc thi sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần khởi nghiệp “dám ước mơ, dám thực hiện, dám dấn thân”, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên và đặc biệt là có tầm ảnh hưởng tới cộng đồng. Hãy cứ đam mê, hãy cứ khát khao, vì với ai sợ hãi đó là điều không thể thực hiện được. Và với ai dũng cảm, đó chính là cơ hội” – CEO Huyền Cò chia sẻ. 

Khép lại HUTECH Startup Wings 2021, cùng với các giải thưởng từ Ban tổ chức thì mỗi dự án xuất sắc đều đã tìm được những nhà đầu tư và khách hàng của riêng mình. Đây sẽ bước khởi đầu tích cực cho những dự án khởi nghiệp của sinh viên HUTECH trên con đường chinh phục thị trường, cũng là giá trị quan trọng nhất mà cuộc thi hướng tới.