Giải đáp Mỹ phẩm Huyền Cò có lừa đảo hay không?

Ngày cập nhật: 2019-06-05 08:38:11

Mỹ phẩm Huyền Cò đã ra đời được 6 năm và đến năm 2018 đã trở thành Tập đoàn Huyền Cò với 6 công ty con. Từ lúc thành kập đến nay, Huyền Cò vẫn là cái tên chưa hết hot trên thị trường mỹ phẩm.

Tuy nhiên, càng có sức ảnh hưởng thì càng có nhiều đối thủ ganh ghét, chơi xấu. Trên google hiện nay có 3-4 video, bài báo "nói xấu" về Huyền Cò. Nhưng không vì thế mà Huyền Cò bị lung lay. Bởi vì khách hàng thân thiết và hệ thống nhìn qua là biết thông tin đó chỉ là tin thất thiệt. Mặc dù vậy vẫn có một bộ phận khách hàng (và những người chưa phải là khách hàng) tin vào những tin đồn thất thiệt đó rồi từ chối Huyền Cò, bỏ lỡ cơ hội làm đẹp của mình với Mỹ phẩm Huyền Cò. Bài viết này nhằm đính chính, giải đáp những điều sai lệch về công ty.

Thông tin 1: Mỹ phẩm Huyền Cò lừa đảo?

Với tiêu đề trên, kênh Youtube có 2 video :

Video đăng ngày 22/4/2015: https://www.youtube.com/watch?v=pMY2XEsy0L8 

Video đăng ngày 29/8/2017: https://www.youtube.com/watch?v=_S42Nv21X6A

2 video này do 2 tài khoản khác nhau up lên youtube nhưng có cùng 1 nội dung:

Đính chính: Tại video trên ta thấy: Ở 3 giây đầu, người chế video cố tình ghép ảnh và chữ chỉ thẳng vào Huyền Cò, còn đoạn sau lại cắt ghép với đoạn thời sự vạch trần về một hãng mỹ phẩm khác - không phải Huyền Cò.

Hệ thống và khách hàng thân thiết của Huyền Cò nhìn qua là biết chân tướng sự việc nên không lưu tâm. Nhưng khách hàng đang trong giai đoạn tìm hiểu lại chưa biết mặt mỹ phẩm Huyền Cò như thế nào đã tin theo những gì trên video nói.

Nhận dạng sản phẩm và logo của Huyền Cò ở thời điểm hiện tại:

Mỹ phẩm Huyền Cò

 

Thông tin 2: Địa chỉ của Huyền Cò mập mờ?

Với nội dung này, đã có 2 bài báo viết:

https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/loat-bai-vach-tran-su-that-dang-sau-nhung-thuong-hieu-my-pham-danh-lua-nguoi-tieu-dung-d29230.html (đăng ngày 21/11/2016)

https://gocnhineva.com/kem-huyen-co/ (không có ngày đăng)

Trích báo: "....Theo như thông tin tìm hiểu trên website chính thức, hãng khẳng định có cơ sở sản xuất hiện đại với hệ thống máy móc, nhà máy, dây chuyền tân tiến. Tuy nhiên, khi đến địa chỉ hoạt động tại 711/3/1 Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh thì hoàn toàn không có sự tồn tại của bất kỳ một nhà máy sản xuất mỹ phẩm nào.

Tại địa chỉ trên là một căn nhà nhỏ, nằm sâu trong ngõ. Tuy trước nhà có đề biển Công ty TNHH SX-TM- DV Huyền Cò nhưng hoàn toàn không có bất kỳ một hoạt động sản xuất nào. Điều này được chủ nhà cũng như ông Võ Đình Dũng (Tổ trưởng tổ 2, khu phố 1, phường Phú Thọ Hòa) xác minh."

Đính chính: Khi vừa thành lập công ty năm 2013, Giám đốc Võ Thị Ngọc Huyền chưa có nhà riêng của mình ở TP HCM, để có giấy phép kinh doanh hợp pháp, cô đã đăng ký địa chỉ kinh doanh là nhà người quen của mình, bởi vậy, địa chỉ 711/3/1 Lũy Bán Bích này là địa chỉ đăng ký trên giấy phép kinh doanh.

Đáp trả thông tin thất thiệt này, Giám đốc Võ Thị Ngọc Huyền (nay là Chủ tịch - Tổng Giám Đốc) đã livestream trên Facebook cá nhân của mình về nhà máy mà cô đã chi hơn 10 tỉ để xây dựng năm 2017:

Livestream Part 1

Livestream Part 2

Livestream Part 3

Trước đó, năm 2017 Huyền đã từng quay video lúc nhà máy còn đang trong giai đoạn hoàn thiện:

Thông tin 3: Huyền Cò bị phạt?

Trích báo: ".....mỹ phẩm Huyền Còn đã bị xử phạt vi phạm hành chính bởi sử dụng chữ viết, biểu tượng… không đúng sự thật. Theo đó, trên nhãn sản phẩm Whitening Body Lotion thuộc nhãn hàng Huyền Cò đã sử dụng biểu tượng ® nhưng hoàn toàn chưa được quan có thẩm quyền cấp cấp giấy chứng nhận thương hiệu độc quyền."

Thừa nhận: Công ty Huyền Cò đúng là đã mắc lỗi này do sơ suất, nhưng cũng đã khắc phục ngay sau đó.

Đến nay Tập đoàn Huyền Cò đã thuê luật sư riêng để giúp công ty tránh khỏi những lỗi không đáng có liên quan đến Pháp luật.

Thông tin 4: Sử dụng mỹ phẩm Huyền Cò không như quảng cáo?

Trích báo: "....nhân viên tư vấn là khách hàng chỉ cần sử dụng sản phẩm trong 2 tuần liên tục thì da sẽ được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, kết quả là sản phẩm chỉ đem đến cho cho khách hàng một lớp kem trắng bám chặt trên làn da. Trong quá trình tắm rửa, nếu kỳ cọ kỹ càng thì lớp kem đó sẽ bị rửa trôi, làn da trắng sáng sẽ biến mất thay vào đó là làn da cũ của bạn."

Giải đáp: Nhân viên tư vấn không sai, nhưng trích dẫn chưa đủ, chỉ trích dẫn một chiều từ phía khách hàng. Bất kỳ mỹ phẩm nào cũng đều có quy trình chăm sóc da 3 bước: Tẩy tế bào chết => thoa kem => thoa chống nắng thì chắc chắn da sẽ cải thiện rõ rệt sau 2 tuần sử dụng. Nếu khách hàng chỉ thoa kem và không làm hai bước tẩy da chết và chống nắng thì thời gian trắng lên sẽ lâu hơn rất nhiều, thậm chí sử dụng không có hiệu quả. Ngoài ra "Lớp kem trắng" mà bài báo nói đến chính là 1 trong những công dụng "make-up" của sản phẩm. Khi thoa kem, da không chỉ được dưỡng mà còn được make-up nhẹ, giúp chị em đi chơi, đi làm, đi sự kiện đều đẹp, đáp ứng nhu cầu thoa vào là trắng ngay của chị em. Cũng giống như kem nền hoặc phấn phủ, khi rửa đi nó sẽ trôi theo nước, nhưng ưu điểm là trước khi trôi theo với nước thì kem Huyền Cò đã để lại dưỡng chất trên da của khách.

Thảo khảo thêm: Thông tin công ty Mỹ phẩm Huyền Cò

Kết luận: Từ lúc còn là một công ty mỹ phẩm nhỏ, đến nay Huyền Cò đã trở thành Tập đoàn lớn mạnh và ngày càng hoàn thiện. Khách hàng quan tâm tới sản phẩm, hãy liên hệ với nhân viên của công ty hoặc hệ thống đại lý để được cung cấp các thông tin chính xác, cũng như được tư vấn về sản phẩm chu đáo hơn.